Nhà máy Chế biến Thực phẩm sạch TH đi vào vận hành

Nhà máy Chế biến Thực phẩm sạch TH của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm ứng dụng công nghệ cao TH, thuộc Tập đoàn TH, đặt tại Khu Công nghiệp VSIP Bắc Ninh vừa đi vào vận hành các dây chuyền sản xuất. Đây là dấu ấn quan trọng tiếp theo trên con đường thực hiện cách mạng dinh dưỡng người Việt của TH bằng nguồn thực phẩm tươi, sạch, tốt cho sức khỏe.

Nhà máy có mức đầu tư 1.500 tỷ đồng với tổng diện tích xây dựng hơn 41.000 mét vuông (diện tích nhà xưởng hơn 15.500 mét vuông, khu văn phòng đầy đủ các tiện ích hiện đại gần 3.000 mét vuông, diện tích cây xanh hơn 9.000 mét vuông, các khuôn viên ngoài trời như vườn BBQ, sân thể thao, bể bơi cho CBNV, …). Đây là nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại và quy mô hàng đầu Việt Nam.

Nhà máy có 3 nhiệm vụ hoạt động chính là: Sản xuất thực phẩm tiêu dùng cao cấp, tốt cho sức khỏe; phân phối thực phẩm tổng hợp & bán lẻ; cung cấp và tư vấn tất cả các hạng mục trong dịch vụ suất ăn công nghiệp cho các doanh nghiệp/cơ quan/văn phòng/nhà máy/gia đình,… Các sản phẩm của nhà máy mang giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Tươi, ngon, bổ dưỡng”, cung cấp nguồn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chất lượng cao, dinh dưỡng lành mạnh cho gian bếp Việt, tiện lợi phù hợp với cuộc sống gia đình hiện đại bận rộn, hiện thực hóa sứ mệnh trở thành “Người nội trợ tử tế” từ quá trình đi chợ, chế biến, mang tới nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cộng đồng gắn với Đề án Dinh dưỡng người Việt mà TH tiên phong khởi xướng.

Ưu việt về công nghệ

Với 12 dây chuyền sản xuất thực phẩm cao cấp hiện đại, đồng bộ, công suất lớn, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới nhập khẩu từ Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, … nhà máy có năng lực xử lý toàn bộ các công đoạn từ sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản và lưu thông đa dạng các sản phẩm chất lượng cao, quy trình quản lý chất lượng quốc tế; đạt chứng nhận FSSC 22000, ISO 22000, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy có cách thức vận hành linh hoạt, gồm: Dây chuyền sơ chế thủy hải sản; sơ chế rau củ; sơ chế thịt; dây chuyền sản xuất kim chi; dây chuyền sản xuất đậu phụ; dây chuyền sản xuất nem; dây chuyền sản xuất sủi cảo, mandu; dây chuyền sản xuất bún, phở; dây chuyền sản xuất xốt; dây chuyền chế biến thịt; dây chuyền sản xuất bánh gạo TTEOKBOKKI; dây chuyền HMR. 

Mỗi dây chuyền đều ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến giúp sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và đảm bảo hương vị tươi ngon, có thể kể đến như hệ thống cấp đông IQF (Individual Quickly Freezer), thiết bị trộn chân không; thiết bị xông khói sử dụng gỗ nhập khẩu, …

Trong đó, hệ thống cấp đông siêu tốc IQF được đánh giá hiện đại hàng đầu trong ngành. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền chuyển động với tốc độ chậm. Trong quá trình vận chuyển, các sản phẩm được tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh ở nhiệt độ thấp dần. Nhiệt độ tiếp xúc với sản phẩm cấp đông là không khí đối lưu tốc độ lớn, nhiệt độ từ -35 đến -43 độ C, thời gian tiếp xúc nhanh. Với tốc độ làm lạnh nhanh, hệ thống giữ vẹn nguyên hương vị tươi ngon của sản phẩm, giúp đảm bảo độ tươi và dinh dưỡng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm mà không cần chất bảo quản.

“Làm kinh doanh, cái “lãi” nhất của tôi là sức khỏe của người tiêu dùng. Tập đoàn TH có 5 giá trị cốt lõi về sản phẩm, mà đi đầu là “Vì sức khỏe cộng đồng”, thứ hai là “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, thứ ba là “Tươi, ngon, bổ dưỡng”, thứ tư là “Thân thiện với môi trường – Tư duy vượt trội” và cuối cùng mới là “Hài hòa lợi ích”. 

Thực sự là doanh nghiệp phải có lãi, nhưng lợi ích đó đặt sau cùng, đi đầu vẫn phải là chất lượng sản phẩm. 

Bà Thái Hương – Anh hùng lao động – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH.

Ưu việt về sản phẩm

Ngoài năng lực sản xuất lớn, áp dụng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước và quốc tế, thiết bị tối ưu, Nhà máy còn có đội ngũ R&D là các kỹ sư và chuyên gia về thực phẩm/dinh dưỡng tài năng, với hệ thống phòng lab, máy móc, công nghệ hiện đại phục vụ nghiên cứu.

Toàn bộ các công thức sản phẩm đều được nghiên cứu và phát triển theo hướng sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo tiêu chí “tốt cho sức khỏe”.

Nguồn nguyên liệu tự nhiên gồm nông sản, thực phẩm để sản xuất các dòng sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được tuyển chọn kỹ càng với quy chuẩn và tiêu chuẩn mua hàng khắt khe, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường về các sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp, sạch, lành mạnh, mang tới những trải nghiệm ẩm thực tinh tế cho người dùng.

 

Việc ứng dụng các dây chuyền công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất không chỉ giúp lưu giữ độ tươi ngon và dinh dưỡng tự nhiên của sản phẩm mà còn tạo ra hương vị hài hòa đặc trưng của từng món ăn. Sản phẩm có dinh dưỡng đa dạng từ nhiều loại nguyên liệu như thịt, tôm, rau củ… 

Danh mục sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp của Nhà máy – với thương hiệu TH true FOOD – khá đa dạng,  dự kiến bao gồm các sản phẩm chế biến từ  thịt (xúc xích, giò, chả, thịt xông khói, thịt viên, chả nướng Hàn Quốc,…), các sản phẩm chế biến từ tinh bột và đậu phụ (bún, bánh phở, đậu phụ,…); sản phẩm chế biến từ rau củ (đa dạng các loại kim chi,…), sủi cảo; bánh gạo xốt phô mai; và các sản phẩm thực phẩm cao cấp, tiện lợi chế biến sẵn cho gian bếp như sườn bò kho, nước hầm, đồ xào đóng túi, nước lẩu, các loại nước xốt phong phú (xốt xì dầu, xốt mỳ trộn, sốt Teriyaki, xốt Gochujang,…).

Các sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp TH true FOOD được nghiên cứu, sản xuất để giữ được trọn vẹn hương vị hài hòa đặc trưng, đậm đà, đầy đặn, thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa mang tới sự tiện lợi, chế biến nhanh gọn khi sử dụng, phù hợp cho cả gia đình.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch ứng dụng công nghệ cao TH là nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực chế biến thực phẩm mặn của Tập đoàn TH. Trước đó, Tập đoàn đã đưa vào vận hành 3 nhà máy chế biến sữa, đồ uống, nông sản gồm: Nhà máy sữa tươi sạch TH (Nghệ An); Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên (Nghệ An); Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ (Sơn La).

Ngày 20/7, bộ sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp TH true FOOD, với các sản phẩm kim chi, bánh gạo, sủi cảo, thịt xông khói, xúc xích xông khói sẽ chính thức ra mắt thị trường, phục vụ hàng triệu gian bếp Việt, vì sức khỏe người tiêu dùng.

Băng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *